in

iPhone 17 Air อาจไม่มีพอร์ต USB-C เพื่อความบาง

Mark Gurman รายงานข้อมูลว่า Apple พิจารณาตัดพอร์ต USB-C ออกจาก iPhone 17 Air เพื่อให้กลายเป็นเครื่องบางอย่างแท้จริง

iPhone 17 Air อาจไม่มีพอร์ต USB-C

Gurman รายงานว่า Apple พิจารณาที่ตัดช่องชาร์จ หรือพอร์ต USB-C ออกจาก iPhone 17 Air เนื่องจากอยากเน้นเรื่องเครื่องบาง ทำให้ iPhone 17 Air อาจเป็น iPhone รุ่นแรกที่ไร้พอร์ต

“iPhone 17 Air จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone, ซึ่งเป็นหนึ่งในความตั้งใจของ Apple ที่ต้องการพัฒนา iPhone รุ่นไร้พอร์ต และจะเป็นอีกก้าวในผลิตภัณฑ์รุ่นดีไซน์บางด้วย”

Ming-Chi Kuo เคยรายงานไว้ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นไร้พอร์ตในปี 2021 แต่กลับเป็นการเปลี่ยนผ่านจากพอร์ต Lightning มาเป็น USB-C เท่านั้น

iPhone 17 Air มีภาพเครื่องจำลองเผยออกมามากมาย และในภาพนั้นยังชี้ว่าตัวเครื่องยังคงมีพอร์ตชาร์จอยู่ ส่วนเรื่อง MagSafe นั้นคาดว่า iPhone 17 Air ก็จะยังมีอยู่เพราะหากตัดพอร์ตชาร์จออกไป การชาร์จไร้สายผ่าน MagSafe ยังสามารถทดแทนได้ ไม่เหมือนกับ iPhone 16e ที่รองรับชาร์จไร้สาย แต่ไม่มี MagSafe

ที่มา: MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy