Twitter ได้ส่งแบบสำรวจใหม่ไปยังสมาชิก Twitter Insiders เพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการปรับแต่งไอคอนใหม่บน iOS
Twitter กำลังทดสอบการปรับแต่งไอคอนแอปแบบใหม่บน iOS
Twitter ได้ส่งการออกแบบไอคอนแอปทั้งหมด 4 แบบให้สมาชิก Twitter Insiders ได้เสนอแนะความเห็น โดยหนึ่งใน 4 แบบนั้นเป็นไอคอนแบบดั้งเดิมที่ใช้ในปัจจุบัน และอีก 3 แบบเป็นแบบใหม่
iOS และ iPadOS อนุญาตให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอลเลคชันของไอคอนแอปได้ คาดว่า Twitter อยากจะเพิ่มตัวเลือกการตั้งค่าไอคอนแอปใหม่ที่ผู้ใช้สามารถเลือกแสดงบนหน้าจอโฮมของ iPhone และ iPad ได้ นอกจากนี้ยังมีการทดสอบหน้าจอต้อนรับเข้าสู่แอปแบบใหม่ที่เปลี่ยนพื้นหลังไอคอนแอปทวิตเตอร์ ดังรูป
ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Twitter จะปล่อยฟีเจอร์การปรับแต่งหรือเลือกไอคอนแอปให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานกันหรือไม่ อาจจะเป็นเพียงการสำรวจกับกลุ่ม Twitter Insiders ก่อน หากได้รับความสนใจก็อาจจะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ รอติดตามกันอีกครั้งนะคะ
ขอบคุณ 9to5mac