in

เปิดตัว Vivo Vision ดีไซน์คล้าย Apple Vision Pro

Vivo ได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ตัวใหม่ชื่อ Vivo Vision ที่ดูยังไงก็คือ Apple Vision Pro ทั้งดีไซน์ และมีการใช้คำว่า “Spatial Computing” เหมือนกันด้วย

เปิดตัว Vivo Vision ดีไซน์คล้าย Apple Vision Pro

หลังจากที่ Apple เปิดตัว Vision Pro, แบรนด์เทคโนโลยีต่าง ๆ ก็ได้เริ่มผุดอุปกรณ์ของตัวเองตามออกมา อย่างเช่น Samsung ที่เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ใช้ Android XR เป็นความร่วมมือระหว่าง Google, Samsung และ Qualcomm

ล่าสุด Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนสัญชาติจีนก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ชื่อว่า “Vivo Vision”, โดยรายงานเผยว่า ตัวเครื่องใช้ดีไซน์คล้ายกับ Vision Pro ของ Apple ทั้งตัวกระจกหน้าแบบจอโค้ง, สายรัด, มีกล้อง 2 ด้านล่าง, การเชื่อมต่อกับแบตภายนอก และอื่น ๆ

Vivo Vision เป็นชื่อที่คล้ายกับ Vision Pro และ Vivo ก็ได้ใช้คำว่า “Spatial Computing” ในการโปรโมทความสามารถของตัวอุปกรณ์ด้วย

Vivo เผยว่าการเปิดตัวสินค้าดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันด้าน AI และหุ่นยนต์, โดย Vivo ได้เปิดตัว Vivo Robotics Lab, นำเทคโนโลยีมาพัฒนา Vivo Vision และหุ่นยนต์เพื่อการจำหน่าย

Hu Baishan รองประธานบริหารของ Vivo เผยว่า Lab ดังกล่าวจะโฟกัสไปที่ “สมอง” และ “ดวงตา” ของหุ่นยนต์

Vivo Vision เป็นอุปกรณ์อีกตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสินค้า Apple และหลาย ๆ บริษัทในจีนนั้น ก็ได้หยิบแนวทางการออกแบบของ Apple มาใช้ด้วย ต้องรอดูว่าหลังจากนี้จะมีแบรนด์ไหนอีกที่คลอดอุปกรณ์สวมใส่หน้าตาแบบนี้ออกมาอีก

ที่มา: MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy